Hướng dẫn sửa tủ gỗ


ĐƠN VỊ CHUYÊN SỬA TỦ GỖ CHUYÊN NGHIỆP - GIÁ RẺ - NHANH CHÓNG. ĐỘI NGŨ THỢ MỘC LÂU NĂM, KINH NGHIỆM, SỬA LÀ KHỎI

NỘI THẤT NGỌC ANH

📞 097.595.8950


Hướng dẫn sửa tủ gỗ:  Nội thất Ngọc Anh / 097.595.8950


Nhằm giúp bạn tự tay “cứu vớt” chiếc tủ gỗ của mình thoát khỏi tình trạng bỏ đi. Sau đây sẽ là cách “chẩn bệnh” của tủ và hướng sửa tủ gỗ dành cho bạn. Lưu ý, hãy đọc kỹ trước khi bắt tay vào làm.
 

🔯 Phân loại tủ gỗ

Tủ gỗ được chia ra làm hai loại cơ bản: tủ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Cả hai đều xảy ra một số lỗi nhất định sau một vài năm sử dụng. Nhưng kết cấu của tủ gỗ công nghiệp kém bền hơn, nên lỗi cũng nhiều và sửa chữa đòi hỏi sự công phu hơn tủ gỗ tự nhiên.

🔯 Các lỗi của tủ gỗ và cách sửa chữa

Nấm mốc
 Hướng dẫn sửa tủ gỗ:  Nội thất Ngọc Anh / 097.595.8950
Nấm mốc-một lỗi thường gặp ở tủ gỗ

Lỗi này xảy ra cả trên tủ gỗ tự nhiên lẫn công nghiệp. Thời gian xuất hiện không phải là một vài năm như các lỗi khác. Nó có thể xảy ra ngay sau khi bạn mua về, hoặc dùng 1-2 tuần. Căn nguyên chính là do không khí trong phòng quá ẩm mốc. Khi phát hiện tình trạng này. Bạn cần phải mở cửa sổ, cửa chính để dẫn ánh sáng đi vào phòng. Một phần làm cho không khí trong phòng thông thoáng, bớt mùi ẩm mốc. Phần nữa là giúp cho phòng được sáng, thuận tiện cho công tác vệ sinh tủ.

Kế tiếp dùng chổi quét sạch một lượt nấm mốc, nếu nấm ở bên trong.Bạn hãy lấy hết quần áo, đồ đạc ra. Dùng chổi sạch hoặc khăn lau loại  bỏ hết nấm bám trên mặt gỗ. Chú ý các góc cạnh, nơi nấm bám nhiều, bám dai, khó thấy, khó vệ sinh.

Sau đó dùng dung dịch diệt nấm mốc, xịt tất cả vị trí có nấm xuất hiện một cách kỹ càng. Các nơi khác xịt qua. Nhớ đeo khẩu trang, đi găng tay bảo hộ và ra khỏi phòng 15-30 phút sau xịt. Cuối cùng, bạn quay lại và kiểm tra độ nấm mốc còn sót lại. Dùng khăn lau ẩm, lau khô vài ba lượt, đảm bảo nấm mốc không còn nữa.

Để tăng cường hương thơm cho tủ, bạn nên đặt vào trong tủ một hộp sáp thơm. Kèm thêm mấy gói chống ẩm hạn chế mốc quay trở lại sau này.

 

Tủ gỗ bị nở

Xuất hiện ở gỗ công nghiệp. Đa phần là do ẩm mốc ở trên tạo thành. Nó hay gây tình trạng nứt mặt tủ, nhìn rất xấu xí. Ngoài áp dụng phương pháp loại bỏ nấm mốc trên. Bạn cần đem tủ ra chỗ ánh nắng nhẹ, phơi cho bên hơi nước bên trong kết cấu gỗ thoát ra hết. Làm xẹp vết phồng tối đa có thể.

Để che giáu vết nứt, bạn nên chuẩn bị những miếng giấy gián tường. Bọc lại mặt gỗ, như vậy tính thẩm mỹ của tủ mới được bảo toàn.

⛔ Cánh tủ bị sập xệ

Có 2 vị trí mà bạn cần phải kiểm tra (tính cả tủ công nghiệp lẫn gỗ tự nhiên): bản lể, phần tiếp xúc giữa bản lề và gỗ cánh tủ.

-Bản lề bị lỏng ốc, mất ốc sẽ làm cho cánh tủ bị buông lỏng. Sức kéo bản lề giảm gây nên tình trạng này. Bạn hãy theo nguyên nhân mà vặn ốc cho chặt, hay mua ốc về lắp lại cho đủ. Cánh tủ của bạn sẽ trở về trạng thái đứng gọn như thường.

-Phần gỗ tiếp giáp bản lề bị loét thủng. Gỗ công nghiệp mới có hiện tượng này. Đây cũng là tình trạng nguy hiểm cho người dùng vì nó có thể đổ vào người khác bất cứ khi nào.

Xử trí: tháo cánh tủ ra. Dùng ốc vít và khoan định chặt bản lề và cửa. Xong xuôi đổ chất keo silicon làm đầy lên chốc. Động tác này che khéo lỗi của tủ và còn gắn kết cánh tủ với bản lề được chặt chẽ hơn.

⛔ Phát ra tiếng kêu

Tiếng kêu phát ra do tiếng sắt han gỉ của bản lề tủ tạo thành. Bạn cần phải xịt thuốc chống gỉ sét. Lau sạch mảng bám, thoa dầu trơn như vậy sẽ nhanh chóng kết thúc tiếng kêu đó.

Nguyên nhân gây nên tiếng động của tủ là do sự giãn nở quá mức của cánh tủ. Bạn nên mài một chút đầu hai cánh cửa. Tạo khe hở thông thoáng, bạn sẽ bớt bí bách hơn.

⛔ Song treo quần áo bị sập

Chắc hẳn bạn đã chất lên khung tủ một lượng quần áo lớn. Vượt ngưỡng chịu đựng của nó, mới gây sập. Bạn hãy bình tĩnh, bỏ hết quần áo trên khung ngang ra nơi khác. Cầm thanh ngang ướm vào vị trí tủ vừa bị bung. Dùng khoan vít ốc bê tông vào để gắn chặt lại vào tủ. Khi dùng sau này tránh quá tải và nên treo vài bộ đồ nhẹ gọn.

 Bạc màu

Tủ bạc màu cần mua sơn màu bạn muốn, và ít sơn bóng. Sau đó dùng giấy ráp đánh nhẵn mặt gỗ ngoài. Làm sạch, quét sơn lên chốc vài lượt, phủ bóng 1 lượt cuối.

 

🔯 Nhờ tới sự giúp đỡ của thợ sửa chữa chuyên nghiệp


Hướng dẫn sửa tủ gỗ: Nội thất Ngọc Anh / 097.595.8950
Tủ gỗ sau sơn sửa bởi thợ chuyên nghiệp sẽ bóng đẹp như mới

Bạn cần phải làm sao khi:  “ngại sửa tủ gỗ”. Hoặc không có thời gian để sửa chiếc tủ của mình? Cách tốt nhất chẳng là gọi thợ sửa chữa đồ gỗ sao. Với kinh nghiệm của dày dạn, các bác thợ mộc sẽ bắt bệnh cho tủ gỗ thật nhanh. Đưa ra hướng giải quyết để bạn cân nhắc, và chọn khi thấy phù hợp.

 

Thợ lành nghề còn giúp bạn có được một lớp sơn đẹp như mới nếu tủ bị bạc màu, bong tróc. Ngăn chặn sự hoành hành của nấm mốc. Gia tăng thời hạn sử dụng của tủ thêm nhiều năm.

Kết lại, tự tay sửa tủ gỗ được đánh giá cao. Nhưng gọi thợ sửa tủ chuyên nghiệp khi mình không thực hiện được luôn được ủng hộ, khuyến khích, nhằm mang lại cho bạn một chiếc tủ đẹp như mới.


NỘI THẤT NGỌC ANH

📞 097.595.8950

 
Hướng dẫn sửa tủ gỗ: Nội thất Ngọc Anh / 097.595.8950
 

0 nhận xét:

d