Yếu tố cơ bản trong không gian bếp: Chọn màu sắc tủ bếp theo ngũ hành tương sinh (p2)

Việc chọn màu sắc rất quan trọng, ảnh hướng đến thẩm mỹ của cả công trình, chính vì vậy việc chọn một màu sắc để thể hiện cá tính của bạn thì một yêu cầu rất quan trọng là phải phù hợp với mệnh trong ngũ hành tương sinh, sau đây là một màu sắc phù hợp với các mệnh trong ngũ hành tương sinh.
Chọn màu sắc tủ bếp theo ngũ hành tương sinh: Nội thất Ngọc Anh / 0975.958.950
Ngũ hành mạng cũng có nhiều loại, nên khi dùng màu của Mạng trùng với màu của Hành thì phải cân nhắc cẩn thận vì "lưỡng" hành là con dao hai lưỡi, tùy theo mạng mà đôi khi tốt, đôi khi lại xấu. Thí dụ: Lưỡng Kim thành khí, tức là tốt chỉ cho những người mạng kim nguyên thủy chưa chế biến như Hải Trung Kim; Sa Trung Kim; Bạc Lạp Kim. Các mạng Kim khác thì lại hóa ra "lưỡng kim, kim khuyết" tức là hai kim khí chạm nhau có thể gây sức mẻ, hư hại cho nhau. Cho nên nếu không biết chắc chắn thì tránh mặc, đeo, mang những màu cùng Mạng của mình.

Mộc

Chọn màu sắc tủ bếp theo ngũ hành tương sinh: Nội thất Ngọc Anh / 0975.958.950
Mạng Mộc nên dùng màu xanh nước biển, đen, tím xanh. "Lưỡng mộc thành lâm", nhiều cây thành rừng nên mạng Mộc rất hợp với màu xanh lá cây, trang sức như gỗ hóa thạch. Tránh trường hợp những Mạng hợp cùng màu của Hành sinh ra "lưỡng mộc, mộc chiết" tức là bị đổ gãy, giống Mộc chế khắc được Thổ nên có thể dùng màu nâu, vàng đậm. Tuyệt đối không nên dùng màu của Kim như vàng tươi, trắng và bạc, ví như cây bị cưa, búa, rìu chặt thành khúc vậy.

Hỏa

Chọn màu sắc tủ bếp theo ngũ hành tương sinh: Nội thất Ngọc Anh / 0975.958.950
Người mạng Hỏa nên dùng màu tương sinh, hành Mộc tức là xanh lá cây.
Có thể dùng màu tương hợp đỏ, hồng, cam nhưng phải cẩn thận, "lưỡng hóa thành viên" tức là trở thành trọn vẹn, đầy đủ, thành tựu. Nhưng quá nhiều năng lượng thì hóa ra nóng nảy, dễ gây stress, nóng tính, lên máu, sinh mụn nhọt, lở loét, đau bao tử. Ngoài ra nên đề phòng mạng Hỏa hợp màu hành Hỏa sinh ra "lưỡng hỏa, hóa diệt" tức bị tàn lụi, thất bại, diệt vong.
Cũng có thể dùng màu mạng Kim như vàng, trắng vì chỉ có lửa mới khống chế, nấu chảy được kim thành chất lỏng mà thôi. Những màu Kim rất thích hợp cho những người mạng Hỏa thường hay bị stress.
Không nên dùng màu đen, xanh nước biển, tím - xanh (màu tím nghiêng về xanh, màu tím lạnh, là màu hành thủy).
Thổ
Chọn màu sắc tủ bếp theo ngũ hành tương sinh: Nội thất Ngọc Anh / 0975.958.950
Mạng Thổ nên dùng màu đỏ, hồng, cam. Có thể dùng màu của hành Thổ tức là màu nâu đậm thì rất tốt vì "lưỡng thổ thành sơn" tức là thành núi, giúp địa vị được vững chắc, bảo vệ tiền tài không bị thất thoát. Nhưng cùng phải đề phòng Mạng hợp với màu hành Thổ hóa ra "lưỡng thổ, thổ kiệt" đất bị khô cằn, thể chất kiệt quệ. Nên tránh màu hành Thủy: đen, xanh nước biển và tím xanh. Kỵ nhất là màu xanh lá cây, cây rút chất bổ từ đất mà sống, người mạng Thổ dùng màu hành Mộc tức ngày càng suy yếu về sức khỏe, thể lực cũng như tiền tài, vật chất.

Kim

Chọn màu sắc tủ bếp theo ngũ hành tương sinh:Nội thất Ngọc Anh / 0975.958.950
Mạng Kim tốt nhất nên dùng màu vàng đậm đến nâu, các vật liệu màu đá, màu gỗ hóa thạch, nâu đậm như ngọc mắt cọp. Có thể dùng đá màu trắng như hột xoàn, đá màu bạc hoặc vàng tươi, trân châu hột bẹt vì "lưỡng kim thành khí" tức là thành đồ dùng, khí cụ trở thành vật trợ giúp cho người mạng Kim đạt nhiều mục đích hữu ích, người sang càng sang thêm, người tài phát huy được tài của mình, như rồng thêm cánh vậy. Đề phòng trường hợp "lưỡng kim, kim khuyết" như thí dụ ở trên. Nên tránh màu xanh lá cây vì chúng không đem lại lợi ích gì.
Kiêng kỵ những màu hành Hỏa như đỏ, hồng, cam.

Thủy

Chọn màu sắc tủ bếp theo ngũ hành tương sinh:Nội thất Ngọc Anh / 0975.958.950
Mạng thủy rốt nhất dùng màu bạc trắng. Có thể dùng màu đen, xanh nước biển, tím xanh vì "lưỡng Thủy thành Giang" tức là dòng sông, giúp người mạng Thủy bành trướng, nhân gấp nhiều lần những gì tốt đẹp người đó đang có về vật chất cũng như tinh thần. Cùng tùy theo Mạng thuộc loại "Thủy" gì, nên tránh trường hợp Mạng và màu của Hành hợp lại thành "lưỡng thủy, thủy kiệt" tức là nước cạn, sạch hết nước, vào con đường không lối thoát ví như đánh cờ "hết nước" để đi.
Thủy có thể chế khắc được Hỏa nên cũng có thể dùng đá màu đỏ, hồng, cam. Kỵ màu vàng đậm, nâu, bởi vì đất (đê) có thể trấn áp, chận được nước, nước chảy không suông, mọi sự bế tắc (màu tím nghiêng về đỏ hồng, màu tím ấm, là màu hành hỏa).
Còn tiếp
NỘI THẤT NGỌC ANH

📞 0975.958.950
Bài viết liên quan:

0 nhận xét:

d