HƯỚNG DẪN CÁCH SỬA CỬA GỖ BỊ CONG VÊNH

CHUYÊN SỬA CỬA GỖ CHUYÊN NGHIỆP - UY TÍN - GIÁ RẺ

NỘI THẤT NGỌC ANH

📞 0975.958.950
 
Trong tất cả các lỗi thường gặp của cửa gỗ, cong vênh là lỗi chiếm tỉ lệ nhiều nhất. Hiện tượng này không chỉ gây phiền toái trong đóng mở, mà còn làm mất đi sự an toàn, tính thẩm mỹ của hệ thống cửa.
Dưới đây là một số nguyên nhân gây nên cong vênh và cách sửa bạn có thể tự thực hiện tại nhà:
 

NGUYÊN NHÂN GÂY NÊN SỰ CONG VÊNH CỦA CỬA

 
HƯỚNG DẪN CÁCH SỬA CỬA GỖ BỊ CONG VÊNH: Nội thất Ngọc Anh / 097.595.8950
Cửa gỗ bị cong vênh làm mất đi tính năng an toàn, vẻ đẹp của cửa

💦 Thời tiết. Khí hậu Việt Nam ta thuộc vùng nhiệt đới, nóng lạnh thất thường theo mùa. Mà cửa gỗ (gỗ tự nhiên lẫn gỗ công nghiệp) lại có tính chất giãn nở tự nhiên. Nóng thì giãn ra, lạnh thì co vào. Cứ lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy sẽ làm cho tính chất của gỗ bị biến đổi gây nên tình trạng cong vênh.

 

- Chất lượng gỗ không tốt. Gỗ được lựa chọn làm cửa thuộc loại rẻ tiền, cấu trúc kém bền. Dễ cong vênh sau một thời gian sử dụng.

 

- Tay nghề của thợ kém: Quá trình xử lý gỗ không đảm bảo kỹ thuật. Gỗ bị để khô quá, hoặc quá ẩm ướt, kích thước đo đạc lệch lạc, không chuẩn nên xảy ra cong vênh là điều dễ hiểu.

 

- Sử dụng và bảo quản cửa gỗ không đúng cách. Trong quá trình sử dụng cửa gỗ, bạn để cửa thường xuyên bị nắng chiếu rọi, hoặc để nước ngấm vào cửa nhiều cũng gây nên cong vênh.

CÁCH SỬA CỬA GỖ BỊ CONG VÊNH


HƯỚNG DẪN CÁCH SỬA CỬA GỖ BỊ CONG VÊNH: Nội thất Ngọc Anh / 097.595.8950

Dịch vụ sửa cửa gỗ tại nhà bền đẹp như mới

👉 Đối với trường hợp cong vênh theo khí hậu. Tốt nhất trong những ngày nắng nóng. Bạn nên sử dụng khăn ẩm, lau cửa vài ba lần trong ngày. Còn những ngày lạnh, nên giữ cho nhiệt độ phòng ấm áp. Như vậy trong điều kiện không khí được cân bằng. Tình trạng cong vênh cũng được giảm bớt.

👉 Khi mua gỗ, nên chọn gỗ tốt như: lim, xoan, mít. Kết cấu của các loại gỗ này tốt, dẻo dai, khó cong vênh hơn. Việc xử lý gỗ trước khi tiến hành làm mộc cũng khiến gỗ ít xảy ra tình trạng cong vênh hơn.

👉 Trong trường hợp cong vênh do gỗ còn ướt, bạn nên tháo cửa gỗ phơi ra chỗ nắng nhẹ. Đây là cách sửa cửa gỗ đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. Còn nếu như cong vênh do thừa gỗ, bạn nên ước lượng phần thừa, dùng máy mài cầm tay mài bỏ phần thừa đó đi. Như vậy, tình trạng cong vênh sẽ hết.

👉 Bạn cũng cần lưu ý trong suốt quá trình sử dụng cửa gỗ, cần đảo bảo tính khô ráo cho cửa. Không nên để cửa bị ngập nước cũng như trồng cây, che mành chắn nắng cho cửa.

SỬ DỤNG TỚI SỰ TRỢ GIÚP CỦA ĐỘI THỢ MỘC CHUYÊN NGHIỆP

 

Thật tốt, nếu như bạn có thể tự mình sửa cửa gỗ bị cong vênh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cửa gỗ bị cong vênh quá độ. Cách sửa trên không triệt để, cần đến kỹ thuật cao hơn. Thì bạn nên gọi cho dịch vụ sửa cửa gỗ bị cong vênh chuyên nghiệp, họ sẽ tới xử lý giúp bạn tình trạng cong vênh của cửa gỗ gọn gàng, nhanh chóng hơn.

 

Dịch vụ sửa cửa gỗ tại nhà ở Nội thất Plaza đang được đông đảo khách hàng tín nhiệm qua phong cách làm việc chuyên nghiệp. Giá thành phải chăng, tận tình chu đáo, trung thực hết mực. Nếu bạn cần sửa cửa gỗ bị cong vênh, hãy liên hệ hotline : 0975.958.950 . Để được tư vấn và đặt lịch sửa chữa sớm nhất nhé.

 
NỘI THẤT NGỌC ANH

📞 0975.958.950

0 nhận xét:

d